Tổng kết cuộc thi "Khỏe và đẹp cùng iThuoc"

Tổng kết cuộc thi "Khỏe và đẹp cùng iThuoc" tháng 7/2015 theo phong cách... tản mạn!

Tháng 7, trời mát, mưa làm dịu đi cái nóng bức mùa hè gay gắt, dịu nhiệt, hạ nhiệt, tan nhiệt, tan hết cả các loại nhiệt. Người ta bước vào siêu thị, nhìn những thiên la địa võng siêu giảm giá, đại hạ giá, tụt cả giá, mất cả giá... với đủ các thể loại hình thù từ phẳng phiu đến nhàu nhĩ, từ to đến nhỏ, từ dài đến dẹt, chui nhét vào những dãy hàng hóa tất tật các thứ đồ, vẫn cứ không tìm thấy cái gì le lói, không tìm thấy cái gì kích thích mà chỉ một màu xanh xám dè dặt vô cảm. Người ta chẳng muốn mua, xách túi không ra về...

Cuối tháng rồi, lĩnh lương chi trả các khoản xong còn lại nên đầu tư vào đâu, vàng, hay đô la, hay là gửi tiền, hay là chơi hụi? Vàng vẫn đang tụt dốc không chậm hơn than Quảng Ninh đang trôi ra biển là mấy, Đô la thì lại tăng giá quá là lặc lè, chứng khoán điên đảo lúc tiến lúc thoái, còn lãi suất tiền gửi căng nhất là 6.2% cho kì hạn 2 năm, nên là tiền gửi xong khỏi phải xoay vòng. Nuôi con gì, trồng con gì để có lãi đây, khi mà tất cả những thứ trung gian giá trị như tiền và vàng cứ mất giá hàng ngày với tốc độ chóng mặt ở cái đất nước mà nợ công cũng ngấp nghé Hy lạp đang mốc meo vì phá sản bên trời Tây?

Trời vẫn mát, dự báo sẽ mưa mát thêm tận nửa tháng nữa...


Toàn thể đội ngũ iThuoc chúng tôi có một niềm tin mãnh liệt và chắc chắn rằng, không nuôi con gì, trồng con gì mà tỉ lệ hoàn vốn và sinh lời có thể cao hơn là... nuôi con người và nuôi con mình. Vì sao vậy, vì tài sản mà các bạn hằng ngày vật lộn để tích lũy có thể tăng giá hoặc mất giá, nhưng tài sản sức khỏe của bạn nếu bạn không đầu tư vào nó thì nó chỉ có thể đi xuống thẳng con đường dốc mà không theo bất cứ một quy luật thị trường hay một chu kì hình sin hình cos nào, bạn xuống càng sâu, bạn leo lên càng khó khăn vô cùng. Đúng vậy, sức khỏe đến một giai đoạn trong cuộc đời bạn sẽ chỉ thấy nó đi xuống từng ngày chứ không có uốn lượn gì cả. Tâm lý có bệnh thì chữa, không có bệnh thì thôi sẽ kéo bạn rất nhanh theo con dốc này.

Bạn hãy thử làm một phép so sánh con con như thế này:

- Hôm nay bạn không bổ sung đủ vitamin và khoáng chất, vì bữa ăn hàng ngày của bạn sẽ thường xuyên thiếu hụt nhiều chất quan trọng, chẳng hạn như kẽm rất hay thiếu vì chỉ có hàu mới có lượng kẽm tương đối lớn là 78.6 mg Kẽm trên mỗi 100 gam hàu, còn lại các thực phẩm khác sau khi qua chế biến không cung cấp đủ đến 50% lượng kẽm mỗi ngày cho mỗi người cần là 12 đến 13 mg kẽm, mà 1 bữa hàu chắc chắn sẽ không thể rẻ bằng 1 hộp kẽm 50mg 250 viên giá có 280 ngàn có thể uống trong đến 3 tháng lận.

- Thiếu kẽm sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề như rối loạn tiêu hóa và chuyển hóa, rối loạn thần kinh, suy giảm thân kinh, tổn thương mắt, tổn thương biểu mô, da ngứa ngáy, trước tiên ta cứ nói đến 1 bệnh lý đơn giản đó là lên mụn. Thiếu kẽm trong thời gian dài sẽ dẫn đến bị mụn, mà điều trị mụn thì 280 ngàn quá là ít, không điều trị thì càng ngày càng nặng, đi đâu cũng thấy ngại.

Sức khỏe không như vàng, đầu tư chỉ có lãi không có lỗ, bạn đầu tư càng sớm thì càng có lãi, vì vậy bạn nên đầu tư cho con người và con mình khi bạn có điều kiện. Đầu tháng lĩnh lượng bỏ ra 300 ngàn mua một hộp Vitamin Formula 1# 100 viên về dùng cho cả nhà trong cả tháng, sẽ chẳng phải lo chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có thiếu món gì không, chỉ việc tập trung nấu món nào ăn cho ngon miệng là được.


Trở lại với cuộc thi, tháng vừa qua chúng ta có một sự lạm phát số lượng người trúng giải từ iThuoc, với tổng cộng 10 thí sinh được trúng giải, trong đó có đến 2 thí sinh là chị Tú Oanh và chị Mẹ Na đã được nhận quà từ ban tổ chức đến 2 lần. Tất nhiên việc lạm phát này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của iThuoc chứ không như lạm phát của một số nền kinh tế. Và chắc chắn tháng tới sẽ còn có nhiều phần quà hấp dẫn hơn ngoài voucher giảm giá, khăn tắm và collegen...

Vì vậy, hãy đến với chúng tôi: Tối thứ 5 hàng tuần vào lúc 8h30, đừng bỏ lỡ cơ hội dành được những món quà vô cùng hấp dẫn từ iThuoc nhé!

Chúc các bạn và gia đình một tháng 8 mát mẻ, sảng khoái và đầu tư sáng suốt. Hẹn gặp lại vào tối thứ 5 tuần sau tại số đầu tiên của tháng 8 - ngày 6/8!


Danh sách những người thắng cuộc tháng 7
Bạn Kiều Chinh: https://www.facebook.com/tieuthu.hochu.31?fref=ufi
Bạn Tú Oanh: https://www.facebook.com/bun.ngu.roi
Bạn Diễm Hằng: https://www.facebook.com/DiemHang16292?fref=ufi
Bạn Mẹ Na: https://www.facebook.com/vu.lien.353?fref=ufi
Bạn Vũ Thị Kim Oanh: https://www.facebook.com/vuthikim.oanh.12?fref=ufi
Bạn Hồng Thủy Tinh: https://www.facebook.com/hong.thuytinh.7?fref=ufi
Bạn Kelly Trần: https://www.facebook.com/kellytran9z?hc_location=ufi
Bạn Ngọc Oanh Dương: https://www.facebook.com/ngocoanh256?hc_location=ufi
Bạn Tri Vo: https://www.facebook.com/tri.xitai1?fref=ufi
Bạn Mùa Hè Vàng: https://www.facebook.com/khotinh.mugia?fref=ufi


BTC cuộc thi Khỏe và Đẹp cùng iThuoc.